Solarwato.com ช่างโหน่งพลังงานแสงอาทิตย์

สาระความรู้กับช่างโหน่ง

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 302
Content : 127
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1543910

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ชุดคิท Diy Kit 500วัตต์โมดิฟายซายเวฟ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 02 ตุลาคม 2017 เวลา 06:02 น.

ชุดคิท DIY KIT 500วัตต์โมดิฟายซายเวฟ

หัวใจของตัวผลิตไฟดีซีเป็นไฟฟ้าหรือไฟกระแสสลับที่อยู่ในอินเวอร์เตอร์ทั่วๆไปที่เป็นคลื่นเทียมหรือเรียกว่าคลื่นแบบโมดิฟาย ซึ่งอุปกรณ์ไม่ได้ยากเหมือนดังที่คิดครับ ช่างโหน่งจึงออกแบบชุดผลิตกระแสสลับแบบง่ายๆแต่ใช้งานได้ผลดีเหมือนดังอินเวอร์เตอร์แบบโมดิฟายทั่วไป สำหรับท่านที่กำลังศึกษาหรือนำไปเปลี่ยนให้กับอินเวอร์เตอร์ที่ภาคผลิตไฟกระแสสลับเสียยเหลือแต่ภาคผลิตไฟดีซีแรงดันสูง(300โวลท์)ต่อชุดคิทนี้เข้าไปและมีไฟเลี้ยงวงจร12โวลท์ดีซี ท่านก็จะได้ไฟกระแสสลับออกมาใช้งานครับ.

..........................................................

...........................................................

ผังการทำงานข้างต้นทำให้เราสามารถผลิตไฟกระแสสลับได้จากไฟดีซีหรือไฟแบตเตอรี่ เราอาจนำไฟจากอินเวอร์เตอร์ที่ภาคผลิตไฟสลับเสียหรือนำไฟจากแผลโซล่าเซล จากกังหันลม จากกังหันน้ำ ที่ผลิตไฟดีซีออกมา เมื่อผ่านตัวแปลงไฟแล้วจะได้เป็นไฟเอซีออกมาครับ.

...........................................................

รอรูป

...........................................................

ตามรูปจะแยกไฟดีซีเป็น2ชุด ชุดแรกเลี้ยงวงจร12โวลท์ ชุดที่สองเป็นไฟดีซีแรงดันสูงครับ แรงดันไฟกระแสสลับที่ได้ขึ้นอยู่กับไฟดีซีแรงดันสูงที่ป้อนให้ครับ ถ้าเราป้อนให้40โวลท์ไฟทีออกก็จะได้38-39โวลท์ครับ ทั้งนี้ต้องทดลองปรับเปลี่ยนค่ารีซิตเตอร์มากหรือน้อยแล้ววัดความถี่และแรงดัน และทดลองใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าดูครับ ซึ่งชุดคิทนี้เป็นชุดเอนกประสงค์สำหรับทดลองศึกษาและใช้งานดูการทำงานครับ.

..........................................................

..........................................................

ตามรูปข้างบนท่านอาจมีวงจรสร้างความถี่จากที่อื่นก็สามารถนำสัญญาณต่อแทนชุดผลิตความถี่เดิมได้ครับ ตามรูปเป็นการนำสัญญาณจากไมโครคอนโทลเลอร์อาดุยโน่มาต่อแทนวงจรผลิตคว่ทถี่เดิมครับ ซึ่งการสร้างอินเวอร์เตอร์แบบโมดิฟายซายเวฟไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปครับ.

การปรับแต่ง

เราสามารถเปลี่ยนความถี่และแรงดันไฟได้ตามต้องการครับไม่จำเป็นต้องให้กระแสสลับออกมาที่ 50 เฮิร์ต หากท่านต้องการจ่ายกระแสให้สูงขึ้นเพื่อขับโหลดหนักๆก็เพียงเปลี่ยนมอสเฟสหรือเป็นIGBTเบอร์ที่ทนกระแสและแรงดันได้สูงขึ้นครับ ซึ่งวงจรไม่ยากที่จะศึกษาและดัดแปลงต่อไปครับ ส่วนช่างหรือผู้สนใจการสร้างอินเวอร์เตอร์ชุดทดลองนี้เข้าใจง่ายซึ่งช่างโหน่งคัดเอาส่วนที่สำคัญที่ทำให้วงจรทำงานไม่ทำให้ท่าสับสน และเข้าใจการทำงานดีขึ้นครับ.

ราคาพร้อมค่าส่ง 1,200 บาท มีคำอธิบายการใช้งานให้ด้วยครับ.

โทร. 0872354387

ID LINE 0872354387

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 ตุลาคม 2017 เวลา 07:19 น.
 

ทำไมต้องซื้อแผงโซล่าเซลในราคาที่สูง นำเข้ามามันแพงเพราะอะไร ในเมื่อต่างประเทศเขาเห็นแก่ผลประโยชน์ของประชาชน สนับสนุนให้ใช้แทนไฟฟ้ากันทั่วโลก เกิดใหม่ชาติหน้าขอเกิดในต่างประเทศ

Joomla 1.5 layout

ระบบแปลงไฟขนาดต่างๆ