Solarwato.com ช่างโหน่งพลังงานแสงอาทิตย์

สาระความรู้กับช่างโหน่ง

เทคนิดติดตั้งโซล่าเซลไม่ใช้แบต

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 204
Content : 131
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1671788

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 17 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ใช้ไฟดีซีแรงดันสูงโดยตรงมีผลเสียกับเครื่องไฟฟ้าบางชนิด PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 06 พฤศจิกายน 2015 เวลา 23:42 น.

ใช้ไฟดีซีแรงดันสูงโดยตรงมีผลเสียกับเครื่องไฟฟ้าบางชนิด

การต่อแผงอนุกรมหรีอต่อแบตเตอรี่โดยตรงเพื่อให้ได้ไฟดีซีแรงดันสูงถึง220โวลท์แล้วนำมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟัา จะมีผลเสียกับสะพานไฟหรือสวิทไฟ เหตุผลก็คือจะเกิดการอาร์คกันขึ้นเช่นเดียวกับฟ้าผ่า ทั้งนี้ไฟกระแสตรงจะไม่มีการตัดเหมือนไฟสลับซึ่งไฟกระแสสลับจะสลับการทำงานในช่วงหนึงทำให้วงจรขาดออกจากกันเองแต่ไฟกระแสตรงหากแรงดันสูงหากระยะห่างของสะพานไฟห่างกันไม่มากหรือขาดออกจากกันไม่เร็วพอจะทำให้เกิดการอาร์คกันได้ครับ

....................................

....................................

ดังนั้นมักจะพบและได้ยินบ่อยๆกับนักทดลองวิศวะกะแบบชาวบ้านของเราว่าเวลาต่อสว่านไฟฟ้าโดยตรงกับไฟดีซีแรงดันสูงแล้วสวิทของสว่านจะพังหรือต่อหม้อหุงข้าว กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะพังตรงสวิทครับ ทั้งนี้เพราะเกิดการอาร์คกันขึ้นระหว่างขั่วขณะที่วงจรขาดจากกัน

อุปกรณ์ใดที่สามารถต่อโดยตรงจากไฟดีซีแรงดันสูงได้บ้าง?

อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต่อได้เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงเป็นแบบสวืทชิ่ง เช่นหม้อแปลงประจุแบตโทรศัพท์ ที่วี หลอดไฟแอลอีดี หลอดตะเกัยบ ฯ

ซึ่งภายในอุปกรณ์เหล่านี้จะมีวงจะแปลงกระแสไฟอีก จึงสามารถใช้โดยตรงได้ครับ แต่หากจำเป็นที่ต้องการใช้จริงๆแล้วให้เปิดสวิทไว้ตลอดแล้วต่อสะพานไฟข้างนอกเพื่อปิดเปิดแทนจะทนกว่าครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2015 เวลา 00:21 น.
 

โซล่าเซลมีหน้าที่ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ไฟฟ้าหากไม่มีโซล่าเซลก็ทำงานด้วยไฟฟ้าจากแหล่งอื่นได้ การนำโซล่าเซลไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าขึ้นหลายเท่า ตัว เป็นการแอบอ้างที่น่าละอายและหมดทางหากินในชีวิต ผลสุดท้ายของการแอบอ้างจากพลังงานที่มีคุณค่ามหาศาลนั้นจะทำให้ชีวิตของคน ที่แอบอ้างเหล่านั้นต้องมืดมนในบั้นปลายของชีวิตครับ ช่างโหน่งขอไว้อาลัยกับกลุ่มคนที่อาศัยคำว่าโซล่าเซลเพื่อหลอกลวงทำให้ สินค้านั้นแพงขึ้น ทั้งๆที่ไม่มีโซล่าเซลก็ไม่ต่างกับสินค้าทั่วๆไป.

Joomla 1.5 layout

ระบบแปลงไฟขนาดต่างๆ

สปริงเกอร์ โซล่าเซลล์

ชุดแปลงไฟสำหรับปั้มAC220