Solarwato.com ช่างโหน่งพลังงานแสงอาทิตย์

สาระความรู้กับช่างโหน่ง

เทคนิดติดตั้งโซล่าเซลไม่ใช้แบต

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 302
Content : 123
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1562950

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 18 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
การออกแบบรดน้ำต้นไม้แบบสปิงเกอร์และน้ำหยดด้วยโซล่าเซล PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 25 กรกฏาคม 2016 เวลา 03:06 น.

การออกแบบระบบรดน้ำต้นไม้แบบสปิงเกอร์และน้ำหยดด้วยโซล่าเซล

หลายท่านมีโครงการที่จะปลูกพืชและรดน้ำด้วยโซล่าเซล แต่ละท่านแต่ละความคิดแตกต่างกันไปได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างครับ ก่อนอื่นเราต้องศึกษาถึงพืชที่เราจะปลูกก่อนว่าต้องการน้ำมากหรือน้อยขนาดใหนครับ ต่อไปคือเงินลงทุนที่จะซื้อท่อ,วาวน้ำ,และอุปกรณ์ต่างๆ สุดท้ายคือออกแบบระบบโซล่าเซล การลงทุนควรแบ่งการลงทุนเป็นสองส่วนครับ คืออันแรกสำหรับระบบน้ำ อันที่สองระบบสูบและดันน้ำ

............................................................

............................................................

ขออนุญาติเจ้าของรูปด้วยนะครับ รูปข้างต้นเป็นระบบพ่นน้ำหรือเรียกว่าสปิงเกอร์ ระบบนี้ต้องใช้น้ำมากครับและที่สำคัญแรงดันน้ำต้องมากและรวดเร็วครับ หลายท่านนำเอาปัมชักมาดันน้ำ ซึ่งรอบจะช้าทำให้น้ำไม่หมุนหรือฉีดออกทั่วถึงซึ่งระบบนี้ต้องใช้ปั้มหอยโข่งหรือซัมเมริสจะดีกว่าครับ.

....................................................

....................................................

อีกระบบหนึ่งคือระบบน้ำหยด น้ำจะไหลจากท่อเมนผ่านท่อสาขาไปหยดใส่ต้นไม้หรือพื้นดิน ระบบนี้ไม่เปลืองน้ำแต่มีปัญหาคือการอุดตันของท่อน้ำ เพราะฉะนั้นท่อจึงออกแบบเป็นสีดำเพื่อลดการเกิดตะไคร่น้ำ และระบบนี้เราต้องเดินท่อไปมากกว่าระบบสปิงเกอร์ครับ.

ไม่ว่าจะเป็นระบบสปิงเกอร์หรือระบบน้ำหยด สิ่งสำคัญที่สุดคือท่อเมนต้องมีขนาดใหญ่ครับ ซึ่งหมายถึงการลงทุนของท่านครับ บางที่ไม่ยอมลงทุนหรือไม่รู้ระบบใช้ท่อเล็กลงทุนไปแล้วไม่ได้ผลบางท่านก็ใช้ปั้มดันช่วย แต่ก็ไม่ดีขึ้นครับ เพราะฉะนั้นอันแรกเราต้องเดินท่อเมนขนาดใหญ่ก่อนครับ.

การออกแบบใช้กับโซล่าเซล

การใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาสูบและดันน้ำการออกแบบต้องคำนวนปริมาณการใช้น้ำก่อนครับหรือแบบชาวบ้านก็กะเอาครับโดยลงทุนขนาดเล็ก่อนแล้วค่อยเพิ่มระบบขึ้นจนพอเพียงครับ น้ำยังไงก็รวมและเสริมกันได้ตลอดครับเมื่อเราวางท่อเมนใหญ่ไว้แล้วต่อวาวน้ำไว้สำหรับซ่อมและต่อเพิ่มเติม จึงไม่ยากที่เราจะเสริมกำลังและแรงดันน้ำได้อีกครับ.

ในแต่ละสถานที่ไม่เหมือนกันมีสูงมีต่ำแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นไม่มีสูตรสำเร็จครับเจ้าของสถาณที่ต้องลองเอาเองครับ การสูบน้ำด้วยโซล่าเซลอาจสูบน้ำจากผิวดินแหล่งน้ำธรรมชาติหรือน้ำบาดาล เมื่อสูบน้ำได้แล้วจะกักเก็บไว้หรือนำไปใช้งานเลยแล้วแต่การออกแบบและความต้องการน้ำของพืชครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฏาคม 2016 เวลา 05:28 น.
 

โซล่าเซลมีหน้าที่ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ไฟฟ้าหากไม่มีโซล่าเซลก็ทำงานด้วยไฟฟ้าจากแหล่งอื่นได้ การนำโซล่าเซลไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าขึ้นหลายเท่า ตัว เป็นการแอบอ้างที่น่าละอายและหมดทางหากินในชีวิต ผลสุดท้ายของการแอบอ้างจากพลังงานที่มีคุณค่ามหาศาลนั้นจะทำให้ชีวิตของคน ที่แอบอ้างเหล่านั้นต้องมืดมนในบั้นปลายของชีวิตครับ ช่างโหน่งขอไว้อาลัยกับกลุ่มคนที่อาศัยคำว่าโซล่าเซลเพื่อหลอกลวงทำให้ สินค้านั้นแพงขึ้น ทั้งๆที่ไม่มีโซล่าเซลก็ไม่ต่างกับสินค้าทั่วๆไป.

Joomla 1.5 layout

ระบบแปลงไฟขนาดต่างๆ