สาระความรู้กับช่างโหน่ง

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 2
Content : 139
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2235653

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 9 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ฟื้นฟูแบตเตอรี่ใช้งานต่อไป PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2016 เวลา 06:09 น.

ฟื้นฟูแบตเตอรี่ใช้งานต่อไป

แบตที่เราใช้กันในปัจจุบันหากเป็นแบตชนิดมีแผ่นเซลข้างใน(ชาวบ้านเรียกว่าแผ่นธาตุ)เป็นตระกั่วและใช้น้ำกรดซันฟูริก(กรดกำมะถัน)ใช้เป็นสารละลายอิเล็กทรอไลต์(ชักนำไฟฟ้า)เมื่อใช้ไปนานๆๆก็จะเกิดขี้ของตระกั่วสะสมขึ้น(บางท่านเรียกว่าผลึกซันเฟสแต่ช่างโหน่งเรียกว่าขี้ตระกั่ว)จึงทำให้เนื้อของตระกั่วที่ยังดีอยู่ไม่สามารถถ่ายเทประจุไฟฟ้าได้สะดวกครับ พูดง่ายๆแบบกระจกก็คือไม่ใสเราต้องเช็ดออก จึงมีคนคิดที่จะสลายแผ่นคาบตระกั่วที่ไม่มีประโยชน์ออกโดยใช้คลื่นความถี่ของไฟฟ้าที่สูงเพื่อทำลายคาบตระกั่วที่เกาะอยู่ให้ตกออกไปจากทางเพื่อให้แผ่นตระกั่วที่ดีอยู่ถ่ายเทประจุได้สะดวกขึ้นครับ.

โดยทั่วไปเราจะใช้น้ำร้อนเทลงไปเพื่อล้างสิ่งสรกปกออกไปแต่ยังไม่ได้ผลดีเท่ากับคลื่นความถี่ซึ่งปัจจุบันมีขายมากมายราคาถูกลงหลายท่านเคยร่ำรวยกับการขายเครื่องสลายขี้ราคาเป็นหมื่นๆตอนนี้ก็ต้องหาอาชีพใหม่เพราะราคาไม่ถึงพันบาทครับ อนาคตไม่มีอะไรแน่นอนย่อมต้องมีขึ้นและลงแต่ชื่อเสียงไม่มีใครเลียนแบบได้ครับ(ในทางที่ดีนะครับ).

......................................

.....................................

หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ เห็นยี่ห้อก็ทราบว่าแหล่งผลิตมาจากใหนต้องขอบคุณพี่ท่านจริงๆมีทุกอย่างที่ในโลกมีฝรั่งเรียกพี่เลยครับ เพราะราคาถูกมากแถมยังได้ผลด้วยครับไม่ต้องทำเองให้ยุ่งยาก

ซื้อแบตเก่ามาใช้ดีใหม?

หลายท่านเกิดความคิดขึ้นมาทันที่ตามประสาศรีธนญชัย งั้นเราไปซื้อแบตเก่ามาใช้กับโซล่าเซลคงประหยัดไปเยอะนะ งานนี้ร้านขายของเก่ายิ้ม ยังงัยกูก็ได้กำไรทั้งตอนขายและตอนรับซื้อคืนอย่างน้อยก็ร้อยหนึ่งหละวะ หลายท่านคิดเช่นนั้นก็เคยเห็นมาแล้วครับ ช่างโหน่งจะบอกให้ครับลูกค้าท่าหนึ่งอยู่ที่ลพบุรีเป็นเจ้าของร้านรับซื้อของเก่ามีแบตเก่าเป็นร้อยๆลูกใช้บริการของช่างโหน่งทีแรกเอาแบตเก่ามาใช้งานบอกช่างโหน่งว่าผ่านการฟื้นฟูมาแล้วครับ เราก็อยากลองดูว่าจะเป็นอย่างไร ผ่านไปเพียงอาทิตย์เดียวบอกช่างโหน่งไฟไม่พอใช้ครับ ช่างโหน่งเลยแนะนำลองซื้อแบตใหม่สักสองลูกมาทดลองเปรียบเทียบกัน ปรากฏว่าไม่มีปัญหาจุกจิกไฟหมดอีก หลังจากนั้นลูกค้าท่านนี้เปลี่ยนแบตใหม่ทั้งหมดเลยครับ เวลาผ่านไปหลายปีแล้วไม่เห็นโทรหากันอีกเลย.

แล้วแนะนำทำไม?(วะ)

ความคิดที่จะไปซื้อแบตเก่ามาใช้ไม่แนะนำครับ แต่หากมีแบตที่ใช้งานไปนานๆแล้วเอามาต่ออายุอีกสักหน่อยแบบนี้คิดถูกครับ ท่านคิดไหมว่าคนอื่นก็คิดเหมือนกับท่านเมื่อเขาฟื้นฟูแล้วใช้งานไประยะหนึ่งเขาก็เอาไปขายท่านก็ไปซื้อต่ออีก แล้วมันจะดีได้อย่างไรใช่ไหมครับ เดินถูกทางไม่เสียเวลาและแม่บ้านไม่บนอีกนะครับ

สรุปฟื้นฟูแบต

ของเก่ามีอยู่แล้วแก้ไขให้ดีขึ้นประหยัดครับ แต่ไปซื้อของเก่ามาทำให้ดีขึ้นไม่ประหยัดครับนอกเสียจากกลับไปเอาเมียเก่าประหยัดครับ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2016 เวลา 07:14 น.
 

ระบบความเย็นโซล่าเซล

ระบบควบคุม&ไฮบริด

ติดตั้งชุดกันย้อนให้กริดไทแดง Suoer

สินค้ามือ2ของช่างโหน่ง

ชุดแปลงไฟสำหรับปั้มAC220