สาระความรู้กับช่างโหน่ง

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 2
Content : 141
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2258856

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 21 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
เครื่องควบคุมการชาร์จ กรรมหรือเวรของคนใช้งาน PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 26 เมษายน 2017 เวลา 20:10 น.

เครื่องควบคุมการชาร์จ กรรมหรือเวรของคนใช้งาน

น่าจะเป็นกรรมมากกว่าครับ แต่ก่อนมาเราไม่รู้จักโซล่าเซลแต่เมื่อมีชาวต่างชาตินำเข้ามาเขาทำอย่างไรเราก็ทำตามเขาหมดไม่เคยที่จะคิดแตกต่างเหมือนทุกๆวันนี้ การควบคุมประจุแบตจากโซล่าเซลที่กลัวกันนักกลัวกันหนาว่าแบตจะเต็มหรือแบตจะเสื่อม ช่างโหน่งทดลองแล้วไม่เคยเต็มสักที่ มีแต่ไม่พอใช้ครับ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจะควบคุมหาสรรค์หรือวิมารอะไรครับ ก็ปล่อยให้มันประจุเท่าที่มันมีพลังงานก็เท่านั้นครับ.

1.ประหยัดเงินในกระเป๋า

2.ไม่พังง่าย

3.ได้พลังงานเต็มที่

4.เมียไม่บ่นเพราะเปิดพัดลมได้ทั้งคืนครับ

ช่างโหน่งลองมาทุกยี่ห้อซื้อความรู้แต่ไม่มีอันใหนสู้ไดโอดแบบขั้นน้อตได้ครับทนที่สุด และถูกที่สุดครับ

...................................

....................................

บางสูตรต้องใช้แบตของโซล่าเซล แต่ช่างโหน่งดื้อครับใช้แบตรถยนต์ถูกกว่ากันมาก และทุกวันนี้ก็มีไฟใช้แบบสบายไม่ต้องกลัวไฟดับ ค่าไฟขึ้นราคา อยู่กลางทุ่งนาแบบสบายๆครับ.

จุดประสงค์ของเราคือให้มีไฟฟ้าใช้ใช่ไหมครับ เราไม่จำเป็นต้องทำตามฝรั่ง คนไทยไม่ได้โง่ทดลองเองแบบชาวบ้านดีก็บอกว่าดีครับ.

ตัวควบคุมการชาร์จทำงานได้แค่ใหน

หลายท่านคิดว่ามันจะทำงานได้มากกว่าพลังงานที่มี คิดผิดครับ มีเงิน 10 บาทจะเพิ่มเป็น 12 บาทเป็นไปไม่ได้ครับ พลังงานที่มีก็ทำงานได้เท่าที่มี เรามีทางเลือกก็คือแรงดันสูง(โวลท์)ลดแรงดันลงมาเราก็จะได้กระแสสูงชึ้นครับ สมมุติมีแรงดัน40โวลท์ ที่8 แอมป์ แต่เราต้องการชาร์จที่12โวลท์ เพราะฉะนั้นตัวควบคุมการชาร์จจะลดแรงดันมาเป็นกระแส ทำให้เราเห็นว่าการควบคุมการชาร์จทำงานได้ดีครับ เพราะกระแสสูงขึ้น แต่ในทางกลับกัน หาดเราต้องการชาร์จที่24 โวลท์ กระแสก็ต้องลดลงใช่ไหมครับ ดังนั้นหากเราใช้เพียงไดโอดแทนก็ไม่จำเป็นที่ต้องใช้ตัวควบคุมการชาร์จใช่ไหมครับ เพราะถึงอย่างไร ไดโอดจะเป็นตัวกันระหว่างแผงกับแบตจะเกิดความต่างศักย์ของแรงดันที่ต่างกัน อย่างน้อยก็1โวลท์ เมื่อเป็นเช่นนี้แรงดันจากแผงก็จะไหลให้แรงด้นของแบตเท่ากับแผงไปเรื่อยๆจนกว่า แรงดันของแบตจะเท่ากับแผง แรงดันจึงจะหยุดไหล แต่อย่างไรก็ตามแม้ในตอนกลางว้นเราต้องใช้ไฟตลอด ดั้งนั้นโอกาสที่ไฟจะัเต็มไม่มีครับ คิดได้เช่นนี้แล้วยังจะใช้ตัวควบคุมการชาร์จอีกหรือไม่ครับ.

สรุปสั้นๆ

ไม่จำเป็นที่ต้องใช้ตัวควบคุมการชาร์จ เพราะไฟไม่พอใช้ แบตไม่เคยเต็ม และแบตไม่เสื่อมไวเพราะเราชาร์จเข้าไวไฟไม่ตก  ช่างโหน่งเลฺิกผลิตและเลิกใช้มานานแล้วครับ ปาบกรรมหลอกขายชาวบ้าน เลิกใช้แล้วไม่เชื่อมาดูที่บ้านได้ครับ.

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 26 เมษายน 2017 เวลา 21:16 น.
 

ระบบความเย็นโซล่าเซล

ระบบควบคุม&ไฮบริด

ติดตั้งชุดกันย้อนให้กริดไทแดง Suoer

สินค้ามือ2ของช่างโหน่ง

ชุดแปลงไฟสำหรับปั้มAC220