สาระความรู้กับช่างโหน่ง

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 2
Content : 141
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2258862

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 15 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ติดตั้งโซล่าเซลคุ้มหรือไม่ให้ข้อคิด PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2019 เวลา 08:21 น.

ติดตั้งโซล่าเซลคุ้มหรือไม่ให้ข้อคิด

100%ทุกคนบอกว่าไม่คุ้ม ยิ่งพวกนักคำนวนเศรษฐศาสตร์ทั้งหลายบอกเอาเงินไปเสียค่าไฟดีกว่า กว่าจะคืนทุนเป็น10ปีไม่คุ้มการลงทุน ครับช่างโหน่งไม่เถียง นับวันการใช้ไฟฟ้ายิ่งมีความต้องการมากขึ้นไม่เคยมีวันลดลงหรอกครับ โรงไฟฟ้าก็เท่าเดิมจะสร้างใหม่ก็ไม่ได้ ฝนก็ไม่ตกต้องตามฤดูกาลน้ำในเขื่อนก็แห้ง โรงงานถ่านหินก็เริ่มปิดตัวไปแล้วในอนาคตเราจะเอาอะไรมาผลิตไฟให้พอกับความต้องการหละครับ จริงอยู่ครับในตอนนี้ท่านพอมีเงินเสียค่าไฟอยู่มีเงินเดือนกินไปจนตาย ท่านไม่ต้องเดือดร้อนหรอกครับ แต่สำหรับท่านที่มีรายได้ไม่แน่นอนสักวันหนึ่งไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ เขามายึดหม้อไฟไปแล้วจะทำอย่างไรกับครอบครับท่านหละครับ.

เราสามารถเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าเองได้ครับ มีเงินค่อยๆซื้อสะสมไว้เริ่มจากทีละน้อยเรียนรู้การทำงานของมันการใช้งานกับมัน ไม่นานท่านจะเห็นว่ามันมีประโยชน์ในยามที่ทุกคนไม่มีไฟไฟดับ ไฟตก แต่สิ่งที่ท่านลงทุนไปอยู่คู่กับท่านจนวันตาย ช่างโหน่งจะให้แนวคิดครับเราลงทุนอะไรก็ตามมักจะต้องการผลตอบแทนใช่ไหมครับ แต่โซล่าเซลไม่เห็นผลทันทีมันจะมีผลก็ตอนที่ท่านเดือดร้อนหละครับ ท่านมีไฟใช้เองไม่ต้องกังวลว่าค่าไฟจะขึ้น ไฟจะดับ ไฟจะตก ฟ้าผ่าเครื่องไฟฟ้าเสียหาย ถึงแม้มีแผ่นเดียวกับแบต1ลูก เวลาไฟดับในหมู่บ้าน เวลาเกิดเหตุภัยภิบัติ มีท่านคนเดียวที่มีไฟใช้ครับ

จากบทความต่างๆของช่างโหน่งที่ลงไว้ ไม่ได้เน้นที่ขายของแต่เน้นที่ให้ความรู้และข้อคิดครับ ปัจจุบันช่างโหน่งเองไม่ได้ใช้ไฟฟ้าเลยครับ ไม่ได้เสียค่าไฟและค่าน้ำมาหลายปีแล้ว ชึวิตก็ยังดำเนินอยู่ได้อย่างปรกติเช่นคนทั่วๆไป ยิ่งนานไปแผงก็เริ่มถูกลง ท่านไม่คิดที่จะพึ่งตนเองบ้างหรือครับ.

สุดท้ายจะติดหรือไม่ก็แล้วแต่ท่านครับ ส่วนช่างโหน่งแค่อยากบอกว่า "เงินของกู ชีวิตของกู ไฟฟ้ากูก็ทำเอง น้ำกูก็ทำเอง ภาษีกูก็เสีย เข้าโรงบาลกูก็เสีย กูไม่พึงใครนอกจากตัวกูเอง" (ศิษย์เก่ารามรหัส20)

....................................................

....................................................

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2020 เวลา 08:03 น.
 

ระบบความเย็นโซล่าเซล

ระบบควบคุม&ไฮบริด

ติดตั้งชุดกันย้อนให้กริดไทแดง Suoer

สินค้ามือ2ของช่างโหน่ง

ชุดแปลงไฟสำหรับปั้มAC220