Solarwato.com ช่างโหน่งพลังงานแสงอาทิตย์

สาระความรู้กับช่างโหน่ง

เทคนิดติดตั้งโซล่าเซลไม่ใช้แบต

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 302
Content : 123
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1562954

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 22 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
3000วัตต์ Pure Sine Wave PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2016 เวลา 23:15 น.

3000วัตต์ Pure Sine Wave

หลังจากที่ทดลองใช้มาเป็นปีกับการใช้งานทั่วไปด้วยตนเอง ผลเป็นที่น่าพอใจครับการใช้งานต่อเนื่องได้ดีเยี่ยมสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ตู้เย็นไม่เกิน5.5คิว เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าว ทีวี พัดลม คอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์ การใช้งานได้เต็มที่ไฟไม่ตกครับ จนลืมไปว่าเราใช้โซล่าเซลอยู่ครับ.

การทำงานของระบบ

การทำงานเหมือนอินเวอร์เตอร์รุ่นอื่นๆของช่างโหน่งครับ แต่รุ่นนี้มีข้อดีอยู่ที่เพิ่มขึ้นคือหม้อแปลงขนาด80แอมป์ที่สั่งพันพิเศษครับ ขดไฟออก220โวลท์จะแตกต่างจากหม้อแปลงที่มีขายทั่วไปซึ่งมีลวดทองแดงเส้นใหญ่ขึ้นครับ วงจรออกแบบสำหรับหม้อแปลงรุ่นนี้โดยเฉพาะครับ.

แผงวงจรออกแบบเพิ่มเติม เพิ่มมอสเฟสเป็นทั้งหมด20ตัวครับ  การเพิ่มมอสเฟสไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับเนื่องจากในทางเทคนิคเราขนานมอสเฟสเพื่อเพิ่มกำลังวัตต์แต่ความต้านทานจะต่ำลงเครื่องจะกินกระแสมากขึ้นเปรียบเช่นเราเอาลำโพงมาต่อขนานกันหลายตัว เสียงดังเพิ่มขึ้นจริงแต่ความต้านทานจะลดลงครับสุดท้ายลำโพงก็จะขาดง่ายครับ.

จากการทดลองใช้งานและปรับแต่งค่าต่างๆในวงจรให้เหมาะสมกับหม้อแปลงที่ออกแบบพันใหม่ ผลเป็นที่น่าพอใจระดับดีเยี่ยมครับ ความร้อนของมอสเฟสน้อยมากและกินกระแสน้อยกว่าเดิม ซึ่งการใช้งานถือว่าผ่านทุกสภาพอากาศและกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดครับ

ออกแบบระบายความร้อนใหม่

เพิ่มพัดลมระบายความร้อนให้มอสเฟสเป็น 2 ตัว พัดลมทำงานที่ 45 องศา

.........................................................

.........................................................

การออกแบบวงจรสำหรับ3000วัตต์

1.ความร้อนของหม้อแปลงที่ต้องทำงานต่อเนื่องยาวนาน และลวดอาบน้ำยาที่ต้องทนความร้อนได้สูงถึง200องศาครับ ซึ่งสั่งทำพิเศษ ขดลวดทองแดงแท้ไม่ลอกอ

2.มอสเฟสจ่ายกระแสได้มากขึ้น เพิ่มมอสเฟสเป็น20ตัว ลดความร้อนเร็วขึ้นด้วยการเพิ่มพัดลมเป็น 2 ตัวกินกระแสขณะที่ไม่มีโหลดไฟ24โวลท์700-800มิลแอมป์ดีซีครับ

3.แผ่นระบายความร้อนใหญ่กว่าของนอกมากครับต่างกันราวพ่อกับลูก ในขนาดวัตต์ที่ระบุไว้ครับ

............................................................

รอรูป

...........................................................

4.ลดเสียงดังของพัดลมขณะทำงาน ออกแบบทางเข้าทางออกของลมระบายความร้อนใหม่กำหนดทิศทางให้อากาศไหลได้สะดวกครับ เสียงของพัดลมจึงเงียบลง

5.ใช้แรงดันไฟได้กว้าง ตั้งแต่ 18-30 โวลท์ดีซี เหมาะกับการทำงานของแผงที่ประจุอย่างรวดเร็วในตอนกลางวันโดยไม่ต้องมีตัวประจุที่เป็นคอขวด

ราคาสำหรับรุ่นนี้ พร้อมค่าส่งทั่วประเทศ 25,000บาท ครับ

การรับประกัน 2 ปี ตามเงื่อนไขสากลทั่วไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0887666003 ช่างโหน่ง

 

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2018 เวลา 22:26 น.
 

ทำไมต้องซื้อแผงโซล่าเซลในราคาที่สูง นำเข้ามามันแพงเพราะอะไร ในเมื่อต่างประเทศเขาเห็นแก่ผลประโยชน์ของประชาชน สนับสนุนให้ใช้แทนไฟฟ้ากันทั่วโลก เกิดใหม่ชาติหน้าขอเกิดในต่างประเทศ

Joomla 1.5 layout

ระบบแปลงไฟขนาดต่างๆ