สาระความรู้กับช่างโหน่ง

ติดตั้งโซล่าเซลระบบต่างๆ

จำนวนผู้เข้าชม

สมาชิก : 2
Content : 141
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2258820

จำนวนบุคคลออนไลน์

เรามี 10 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สร้างเครื่องตัดPCBและPVCเอนกประสงค์ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันเสาร์ที่ 02 กรกฏาคม 2016 เวลา 16:44 น.

สร้างเครื่องตัดPCBและPVCเอนกประสงค์

เมื่อเราต้องตัดแผ่นPCBหรือแผ่นปริ้นขนาดที่เท่ากันเป็นจำนวนมาก จะหาเครื่องตัดดีๆก็ราคาแพงทำงานเพียงนิดเดียวก็จบงานแล้ว ปัญหานี้ช่างโหน่งเองก็เจอมาก่อนครับ แรกๆก็ใช้ของมีคมกรีดบนแผ่นปริ้น กรีดจนเมื่อยมือต่อมางานเริ่มมากขึ้นและที่สำคัญต้องใช้ปริ้นแบบอีพ๊อกซี่ซึ่งตัดยากมาก ลองค้นดูในเน็ตก็ไม่เห็นมีคำแนะนำอื่นๆนอกจากใช้มีดตัดเอาครับ ช่างโหน่งไปเห็นเลื่อยวงเดือนสำหรับตัดกระเบื้องซึ่งราคาไม่แพงไม่ถึงพันบาททั้งยังมีขนาดเล็กจึงได้ทดลองหาวิธีต่างที่ง่ายและปลอดภัยที่สุด จนได้แบบออกมาตามที่เห็นครับ.

............................................

............................................

จับหงายขึ้นแล้วยึดติดกับโต๊ะสามารถปรับระดับใบตัดได้ครับ ส่วนใบตัดให้ใช้ใบตัดกระเบื้องแบบตัดแห้งนะครับ ราคาถูกสุดก็70บาทครับ สุดคุ้มครับ ช่างโหน่งทดลองใบตัดแบบต่างๆราคาแพงๆก็สู้ใบนี้ไม่ได้ครับตัดขาดไวความร้อนไม่สูงที่สำคัญราคาถูกที่สุดครับ.

...........................................

..........................................

ใบตัดเพื่อความปลอดภัยควรโผล่ให้พ้นชิ้นงานก็พอแล้วครับ สำหรับพื้นที่รองตัดต้องให้ลื่นและแข็งแรงพอสมควร จะใช้แผ่นโพเมก้าลามิเนต หรือแผ่นพลาสติกที่อัดกรอบพระก็ได้ครับ ติดกาวยางให้แน่นก็ใช้จนคุ้มแล้วครับ.

.........................................

.........................................

สารพัดประโยชน์จริงๆครับลงทุนไม่เกิน1100บาทก็ได้แท่นตัดเอนกประสงค์ราคาถูกไว้ใช้งานตัด PCB ,PVC แผ่นกระเบื้องก็ยังไหวครับ งานไวขึ้นและขนาดเท่ากันครับ.

.........................................

........................................

ฉากด้านข้างเพื่อเป็นแนวตัดให้ได้ขนาดเท่ากันครับ งานนี้ช่างโหน่งใช้เศษฉากอลูมิเนียมสักประมาณ40เซ็น ตรงกลางตีเส้นให้ตรงศูนย์กลางของใบเลื่อยครับ น็อตสามารถขยับได้ก้วางและยาวได้ตามต้องการครัับ เราทำตำแหน่งไว้เมื่อตัดงานชิ้นนี้อีกก็ขันใส่รูเดิมไม่ต้องมาวัดขนาดใหม่ครับ ส่วนใครถนัดซ้ายก็ให้ด้านตามที่ตนเองถนัดครับ.

วิธีตัด ให้ใช้มือซ้ายดันชิ้นงานให้ชิดกับฉากมากที่สุดครับ ส่วนมือขวาก็ประคองแผ่นที่ตัดออกหากเป็นแผ่นใหญ่ครับ หากเป็นขนาดเล็กและแคบห้ามใช้มือเด็ดขาดครับ ควรหาไม้ดันแทนจะปลอดภัยกว่าครับ แรกๆเราอาจกลัวแต่พอชำนาญแล้วยิ้มออกเลยครับ ไม่ต้องซื้อราคาแพงแถมงานได้ขนาดที่เท่ากันและรวดเร็ว เราชาวบ้านยากจนมีเงินน้อยก็ต้องหาวิธีแบบนี้หละครับสุดยอดจริงๆ

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 02 กรกฏาคม 2016 เวลา 17:29 น.
 

ระบบความเย็นโซล่าเซล

ระบบควบคุม&ไฮบริด

ติดตั้งชุดกันย้อนให้กริดไทแดง Suoer

สินค้ามือ2ของช่างโหน่ง

ชุดแปลงไฟสำหรับปั้มAC220